เคล็ดลับและรีวิว

เคล็ดลับดูแลผิว | Citra Thailand

  • สีผิวของเรานั้น เกิดขึ้นจากการที่เมลาโนโซมในเซลล์เมลาโนไซต์ที่อยู่ชั้นล่างสุดของผิวหนังชั้นกำพร้า ผลิตเม็ดสีเมลานิน แล้วส่งผ่านขึ้นมาสู่ผิวหนังกำพร้าชั้นบนสุดจนกระจายตัวเห็นเป็นสีผิว และสาเหตุหลัก ที่สำคัญ ซึ่งทำให้เรามีผิวคล้ำขึ้นได้ คงหนีไม่พ้นเจ้ารังสี UV เนื่องด้วยธรรมชาติของผิวมนุษย์จะปรับ ตัวให้คล้ำขึ้นเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดและรังสี UV ทั้งนี้เพื่อป้องกันตัวให้ผิว แต่หากต้องตากแดด เป็นเวลานานๆ เซลล์ผิวเราอาจไม่สามารถสร้างการป้องกันได้ทันหรือมากพอ ก็จะทำให้รังสี UV เข้า ทำลายผิวและก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา แถมยังเป็นตัวการทำให้ระดับวิตามิน A E และสารต้านอนุมูลอิสระ ในร่างกายเราลดลง ผลที่มองเห็นได้คือการที่ผิวเปลี่ยนสี ตั้งแต่สีผิวหมองคล้ำไม่ขาวใส ตลอดไปถึง สีแทนคล้ำจนไหม้ หรือเกิดการ ระคายเคืองที่ผิวจนแดง หรือแสบ ซึ่งอาจเกิดได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลัง การออกแดด ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นแต่อาจมองไม่เห็นก็คือรอยย่นบนผิวหนัง หรืออาจถึงขั้นเป็นมะเร็ง ผิวหนังได้ เนื่องจากรังสี UV เข้าทำลายผิวซ้ำๆ หลายครั้ง หรือเป็นเวลานานจนเกินไป ทีนี้เมื่อทราบ อันตรายจากรังสี UV กันแล้ว ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อนๆ ควรปกป้องผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มี UV Protection รวมถึงมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV อาทิ สารสกัดจากผงไข่มุก ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆ ขาวใสเปล่งประกายได้ตลอดโดยไม่ต้องกลัวการ ออกแดดอีกต่อไปค่ะ

  • ถ้าให้นึกถึงสิ่งแรกที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่ขาวใส แน่นอนว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องนึกถึงรังสี UV แต่ นอกจากตัวการใหญ่ที่มีในแสงแดด ซึ่งเราต้องเจอทุกวันนี้แล้ว ยังมีตัวการอื่นๆ ที่คอยย่องเงียบเข้ามา ลดทอนความขาวใสของผิวเราได้อีกนะคะ ซึ่งก็ได้แก่ การแปรปรวนของฮอร์โมนในร่างกายเราเอง ความเครียด สารบางตัวในยาคุมกำเนิด สารบางชนิดที่เพิ่มความไวต่อแสงให้ผิว อาทิ น้ำมันจากพืช ตระกูลส้ม มะนาว ลาเวนเดอร์ เมนทอล มินท์ หรือน้ำหอมในเครื่องสำอาง ซึ่งบางตัวนั้นเราไม่อาจ หลีกเลี่ยงได้ในชีวิตประจำวัน หรือเป็นตัวการที่เราคาดไม่ถึงว่าจะทำให้ผิวหมองคล้ำลงได้

    ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความขาวใสให้ผิวและปกป้องสารพัดปัจจัยหมองคล้ำ เพื่อนๆ จึงควรใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวขาวใสมาช่วยดูแลผิวของเรา ไม่ว่าจะเป็นในกรณีที่ต้องใช้สารที่มีส่วนผสมที่ทำให้ ผิวหมองคล้ำลงได้ดังที่กล่าวมาแล้ว หรือในชีวิตประจำวันที่ต้องเจอกับแสงแดดอยู่ตลอด โดยแนะนำให้ มองหาผลิตภัณฑ์ที่มี UV Protection หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากผงไข่มุก ใต้ทะเลลึก ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆ ขาวใสเปล่งประกายได้ยาวนาน และถ้ายังได้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสม ของทั้งสองสิ่งสำคัญนี้แล้ว ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย เพราะจะช่วยตอบโจทย์ผิวขาวใสไร้ที่ติให้เพื่อนๆ ได้ ครอบคลุมและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นค่ะ

  • หลายคนคงอยากมีผิวที่เรียบเนียน สม่ำเสมอ ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยใช่รึเปล่าคะ แล้วทราบรึเปล่าคะว่า การดูแลผิวผ่านกิจวัตรประจำวันที่เพื่อนๆ ทำเป็นประจำก็มีส่วนช่วยได้ เราก็เลยรวมรวมวิธีการดูแลรักษา ผิวด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ

  • นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีเป็นประจำ ขั้นตอนการทาโลชั่นก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่ง จึงอยากจะเอาเคล็ดลับขั้นตอนการทาผิวที่ถูกต้องมาฝากกันค่ะ

    การทาโลชั่น บริเวณขาและเท้า

รีวิวผลิตภัณฑ์